VTV.vn – Quán quen chính gốc là một cuộc gala đặc biệt với sự xuất hiện của chủ quán, khách mời đồng hành, ban giám khảo và đông đảo khán giả.
5 quán quen dân dã xuất hiện trong chương trình gồm: Bánh mì Bảy Hổ (thành phố Hồ Chí Minh), Cơm tấm Thuận Kiều (thành phố Hồ Chí Minh), Nem lụi Tài Phú (Huế), Bún ốc Bà ngoại (Hà Nội) và Phở Thìn Bờ Hồ (Hà Nội).


Đây là những quán quen chính gốc được chương trình lựa chọn từ 50 quán ở khắp các miền vùng trong cả nước thông qua các tiêu chí: Không gian quán ăn dân dã, thú vị; Gây tò mò, hứng thú với thực khách gần xa; Món ăn phản ánh đậm nét văn hóa ẩm thực của vùng miền; Câu chuyện truyền cảm hứng từ quán, bếp trưởng hoặc chủ nhà hàng; Phù hợp với cuộc sống hiện đại và có những điểm bất ngờ níu chân thực khách; Món ngon chất lượng, menu phong phú, dịch vụ đảm bảo, nức lòng người ăn.
Quán quen chính gốc là hành trình đi tìm một quán quen được yêu thích nhất, song không phải là một cuộc thi tài hoặc một gameshow tôn vinh nhà vô địch. Chương trình đưa khán giả đến với hành trình trải nghiệm thú vị cùng khách mời đồng hành đi qua các ngõ ngách, con phố để khám phá bí mật ẩn chứa trong mỗi quán quen. Khán giả, khách mời và giám khảo sẽ cùng tham gia vote “Bảng xếp hạng Cảm tình” để xác định 1 quán quen chính gốc được lựa chọn nhiều nhất.
Ban giám khảo của chương trình gồm 3 thành viên: Ông Nguyễn Thường Quân – chuyên gia âm thực, Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và Việc làm Đầu bếp Việt Nam; CEO Nguyễn Kim Oanh – Giám khảo Master Chef Việt Nam, với kinh nghiệm gần 20 năm kinh doanh ẩm thực và một gương mặt thân quen với khán giả – NSƯT Quang Thắng.
Xuất hiện ấn tượng trên sân khấu cùng với một tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hoá vùng miền, 5 chủ nhà hàng đã mang tới những món ăn đặc trưng của quán để ban giám khảo, khách mời đồng hành và khán giả cùng thưởng thức.
Nguồn: https://vtv.vn/truyen-hinh/quan-quen-chinh-goc-hoi-tu-5-quan-an-dan-da-o-cac-mien-vung-viet-nam-20240331155947199.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *